5 cách kiếm tiền trên TikTok: Hướng dẫn đầy đủ nhất!

Facebook
Telegram
LinkedIn
Twitter
Email

Kiếm tiền trên TikTok! Ngọc nghĩ đây sẽ là chủ đề rất nhiều bạn quan tâm.

Ở bài hướng dẫn này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn 5 cách kiếm tiền trên TikTok mà ai cũng có thể bắt đầu (và nên) áp dụng càng sớm càng tốt.

Đặc biệt rất hữu ích cho các bạn đang sở hữu một blog!

Cũng phải thú thật rằng TikTok là một nền tảng mà trước đây Ngọc không quan tâm lắm, bởi khi đó Ngọc nghĩ rằng nó chỉ là một mạng xã hội dùng cho việc nhảy múa, uốn éo. Một mạng xã hội dành cho “đám trẻ trâu”

Giờ ngồi viết những dòng này mới thấy chính mình lúc đó mới “trẻ trâu” làm sao! 🙂

Nội dung bài viết

Kiếm tiền với TikTok: Vì sao bạn không nên thờ ơ!

Chưa cần con số cụ thể nào thống kê về TikTok, chỉ cần quan sát xung quanh bạn sẽ thấy mức độ ảnh hưởng của TikTok như thế nào rồi phải không?

Cá nhân Ngọc thấy từ trẻ nhỏ đến người lớn, hầu như đều đã và đang tạo, xem tương tác với video trên TikTok hàng ngày. Và một câu nói nào giờ rất hay đó là:

Ở đâu có nhiều người tập trung, ở đó có cơ hội kiếm tiền. Vì thế TikTok hiện là một mỏ vàng! Giống như Facebook, Youtube cách đây 5 năm vậy!

Dành cho các bạn mới ơi là mới: Khởi đầu của TikTok là một ứng dụng có tên Douyin (nghĩa là một video ngắn) ở Trung Quốc. Còn phiên bản TikTok hiện nay các bạn cài và sử dụng trên điện thoại chính là phiên bản dành cho toàn cầu. Cả thế giới đều có thể truy cập và sử dụng TikTok, trong khi Trung Quốc chỉ được phép sử dụng Douyin. Về cơ bản TikTok như một mạng xã hội video ngắn, bạn có thể tạo ra những video kèm hiệu ứng, âm nhạc sau đó chia sẻ lên tài khoản của mình. Giống như Instagram chỉ tập trung vào hình ảnh vậy.

Nếu bạn cần một vài con số cụ thể hơn về TikTok thì đây là:

 • Mức độ phổ biến: TikTok hiện là ứng dụng có mặt ở 150 quốc gia & có sẵn bằng 75 ngôn ngữ (thống kê cuối năm 2019). Hiện có khoảng 800 triệu người sử dụng TikTok thường xuyên tính đến năm 2020. Trung Quốc – Nơi bắt đầu của TikTok hiện có hơn 600 triệu người dùng ứng dụng Douyin (phiên bản riêng của TikTok dành cho Trung Quốc)
 • Người Việt dùng TikTok: TikTok đặc biệt được yêu thích tại khu vực Châu Á, đặc biệt các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia, …
 • Lượt tải ứng dụng: Tính đến cuối tháng 4/2020, TikTok đạt 2 tỷ lượt tải xuống trên App Store & Google Play. Lọt top những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới.
 • Đối tượng người dùng: Trung bình mỗi người dùng dành 52 phút mỗi ngày cho TikTok và đang tăng lên. Nền tảng TikTok chủ yếu là người trẻ và đặc biệt nơi đây là nền tảng của những KOL, Influnecer (người ảnh hưởng) dùng để xây dựng thương hiệu, cộng đồng (rất hữu ích cho các blogger)

Đó là một vài con số, và thật sự Ngọc cũng thấy nó quá ấn tượng. Và quá ấn tượng nên Ngọc đã quyết định tham gia TikTok khoảng 1 tháng nay. Ngọc cũng đã lân la vào các hội nhóm thảo luận về TikTok rồi thật sự ấn tượng với những cách kiếm tiền trên TikTok mà các bạn đang làm.

Vì thế bài viết này đã ra đời, mục đích để hướng dẫn các bạn chi tiết những cách kiếm tiền với TikTok rất thú vị. Những cách mà tiếc rằng trong mấy năm qua Ngọc đã không chú ý đến!

5 cách kiếm tiền trên TikTok: Hướng dẫn chi tiết, đầy đủ nhất!

Trước khi đi vào những cách kiếm tiền với TikTok thì chúng ta cần phải thống nhất với nhau rằng: Đây là một mạng xã hội dành cho các video ngắn. Vì vậy muốn kiếm tiền được trên TikTok thì buộc bạn cần phải biết sản xuất ra video.

Bạn không thể dùng nội dung bằng chữ như Facebook. Nhưng sẽ là một lợi thế nếu bạn nào đã từng phát triển kênh Youtube, đã biết những cách kiếm tiền với Youtube.

Cách 1: Dùng TikTok để quảng bá, xây dựng thương hiệu

Ngọc muốn để cách này lên vị trí số 1 bởi vì nó quan trọng nhất và bạn nên chú ý đầu tư ngay từ ngày quyết định tạo tài khoản TikTok nhé. Thương hiệu là giá trị sẽ tồn tại mãi mãi, khi bạn dùng bất bất cứ mạng xã hội nào chứ không chỉ riêng TikTok.

Xây dựng thương hiệu trên TikTok sẽ giúp bạn có thể thuận lợi hơn trong những cách kiếm tiền khác bên dưới đây.

Nhưng câu hỏi lớn đó là: Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok hiệu quả!

Có lẽ bạn cần chuẩn bị kế hoạch xây dựng thương hiệu TikTok qua những câu hỏi sau đây:

 • Thương hiệu của bạn là cá nhân hay bạn đại diện cho một công ty, một nhãn hàng hay sản phẩm?
 • Thị trường ngách của bạn là gì? Bạn hướng đến chủ đề ẩm thực hay thời trang, hay đơn giản chỉ là một kênh review…? Hãy chọn chính xác chủ đề liên quan đến đến sản phẩm dịch vụ mà bạn muốn bán, muốn mọi người nhớ đến bạn.
 • Xác định chân dung khách hàng của bạn, họ là ai? Vì bạn đang dùng TikTok để kiếm tiền do vậy nếu bạn không biết ai sẽ là nhóm người xem video của bạn? Đặc điểm của họ là gì? Vấn đề, nỗi đau của họ thì bạn sẽ không thể tạo ra nội dung video đúng với những gì họ đang muốn xem. Và chắc chắn không vẽ được chân dung của họ thì làm sao bạn có thể bán hàng cho họ?

Ok đó là những câu hỏi mà bạn cần phải trả lời được trước khi đăng video đầu tiên lên TikTok.

Sau khi có được kế hoạch xây dựng thương hiệu trên TikTok cụ thể Ngọc tin bạn sẽ biết nên tạo những video theo chủ đề gì? Cách thể hiện thông điệp video ra sao và thậm chí tuần suất đăng video như thế nào?…

Đến đây có thể rất nhiều bạn sẽ hỏi: Ơ thế xây dựng thương hiệu rồi thì kiếm tiền bằng cách nào?

Câu trả lời: Đừng nóng! Có thương hiệu rồi thì tiền sẽ tự về với bạn bằng những cách tiếp theo ở bên dưới đây!

Cách 2: Bán sản phẩm/ dịch vụ của bạn trên TikTok

Cách kiếm tiền trên TikTok mà nhiều người đang áp dụng nhất hiện nay đó là: Bán sản phẩm, dịch vụ của chính họ

Ngọc sẽ lấy cho bạn một ví dụ thế này, bạn có kinh nghiệm bán hàng, kinh doanh online trên Shopee. Bạn có kỹ năng về marketing, bạn tạo ra những video chia sẻ xoay quanh nội dung đó. Bạn tạo ra một trang thông tin về các chương tình đào tạo của bạn.

Bạn đặt link liên kết vào ngay trong mục tiểu sử (bio) trên tài khoản TikTok, và khi người dùng xem các video của bạn thì bạn thấy có thể bán được các khoá học, chương trình đào tạo không? Hoặc đơn giản bạn có thể tạo thêm traffic cho blog cá nhân của bạn không? Ngọc nghĩ là có và rất tiềm năng.

cách kiếm tiền trên tiktok bằng bán sản phẩm số

Đây là cách bán sản phẩm số trên TikTok!

Hoặc nếu bạn bán sản phẩm thời trang, bạn chia sẻ về các tip mặc đẹp, cách phối đồ như kênh “Ông chú Polo” dưới đây và ở muc tiểu sử đặt một link đến các shop bán hàng của bạn. Và với hàng triệu lượt xem video, hàng triệu lượt follow thì bạn có bán được quần áo không?

kiếm tiền trên tiktok bằng cách kinh doanh thời trang

Đây là cách bán sản phẩm vật lý trên TikTok!

Đấy bạn có thể thấy rất nhiều người đang dùng TikTok không chỉ để giải trí đâu, họ đang làm marketing để kinh doanh sản phẩm dịch vụ của chính họ đấy. Họ đang bán hàng & bán rất tốt!

Lợi thế của cách kiếm tiền trên TikTok qua việc bán sản phẩm dịch vụ là nó rất… tự nhiên. Hầu hết các video chỉ xoay quanh giá trị giúp cho người xem cảm thấy được giải trí, nhận được, học được kiến thức. Và việc họ chủ động click vào link để mua hàng là hành động diễn ra rất tự nhiên mà không cần bạn phải chào mời!

Lưu ý: Đừng vội thắc mắc cách làm sao để tạo ra một trang chứa các liên kết đến dịch vụ/ sản phẩm của bạn. Cách làm sao để đặt link vào mục tiểu sử (bio) của TikTok vì ở bên dưới Ngọc sẽ hướng dẫn rất chi tiết ngay dưới đây.

Cách 3: Làm tiếp thị liên kết trên TikTok

Ngọc sẽ không nói về tiếp thị liên kết là gì nữa, hiểu đơn giản tiếp thị liên kết là bạn tiếp thị & bán sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng.

Cập nhật: Hiện nay đã có thêm TikTok Shop và cũng đã có chương trình tiếp thị liên kết riêng. Ngọc đã viết bài hướng dẫn làm Affiliate TikTok Shop chi tiết bạn có thể tham khảo nhé.

Ngọc lấy ví dụ về một kênh TikTok chuyên review các sản phẩm gia dụng/ mỹ phẩm/ ẩm thực/ vật dụng cho thú cưng…, bạn tạo ra các video ngắn review trên kênh TikTok. Sau đó vẫn sử dụng kỹ thuật đặt link ở mục tiểu sử TikTok để người xem có thể click vào và khi họ mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Các bước chi tiết sẽ thực hiện như sau đây:

Bước 1: Tạo Biolink TikTok

Biolink là một thuật ngữ được những bạn sử dụng TikTok & Instagram dùng rất nhiều. Biolink ý là một link trang tiểu sử của bạn (BioPage). Nôm na hiểu là bạn tạo ra một trang tiểu sử của riêng bạn (đó là BioPage) & cái link trang đó chính là Biolink.

cách tạo bio link tiktok
Ví dụ về Bio Page & Bio link

Hiện có rất nhiều dịch vụ giúp bạn tạo Biopage, ở hướng dẫn dưới đây Ngọc sẽ dùng dịch vụ của Many.fan

Với Many.fan bạn có thể tạo ra một trang Biolink hoàn toàn miễn phí, nhấn “Bắt đầu” để tạo tài khoản.

cách tạo bio link tiktok với many.fan

Bạn có thể dùng email hoặc chính tài khoản Facebook cũng được nhé

tạo tài khoản many.fan

Sau đó ở trang tài khoản bạn click “Tạo link” -> “Trang chứa nhiều link”

cách tạo trang biopage tiktok

Ở đây bạn nhập đường dẫn trang Biolink của bạn -> nhấn “Tạo trang nhiều LINK”

cách tạo trang biolink tiktok

Vậy là bạn đã có trang Biopage, bây giờ việc tiếp theo là bạn tạo ra các Biolink nằm trong trang đó. Click nút “Tạo link”

hướng dẫn tạo bio link tiktok

Sẽ có rất nhiều loại link để bạn chọn, tuy nhiên với ví dụ này chúng ta đang muốn tạo ra các link tiếp thị liên kết để review sản phẩm kiếm tiền trên TikTok vì thế sẽ chọn kiểu định dạng là “Liên kết”

tạo biolink tiktok review sản phẩm

Ok bây giờ bạn có thể đưa link tiếp thị liên kết của bạn vào mục “URL đích”, nhập mô tả, tên sản phẩm/dịch vụ vào bên dưới. Nhấn “Gửi”, và lặp lại các bước cho những link khác nhé.

tạo link review sản phẩm trên tiktok

Sau đó bạn sẽ thấy kết quả trên trang Biopage như thế này, bạn cũng có thể kéo để sắp xếp vị trí các link theo ý muốn.

hướng dẫn tạo trang biolink tiktok làm tiếp thị liên kết

Ok như vậy bạn đã có được Biopage, và đã có Biolink bây giờ chuyển sang bước gắn biolink vào tiểu sử tài khoản TikTok nhé.

Bước 2: Tạo tài khoản TikTok doanh nghiệp & thêm Bio link

đăng ký tài khoản tiktok

Nếu bạn chưa có tài khoản TikTok thì tải ứng dụng về vào tạo rất đơn giản, còn nếu có rồi mà vẫn chưa biết cách đặt Biolink vào TikTok thì làm theo các bước sau đây.

Trước hết bạn cần phải chuyển tài khoản TikTok của bạn sang tài khoản doanh nghiệp bằng cách vào “Dấu 3 chấm” ở góc phải, sau đó chọn “Quản lý tài khoản” -> “Chuyển sang tài khoản Doanh nghiệp”

cách chuyển tài khoản tiktok sang doanh nghiệp

Ở các bước sau chọn một lĩnh vực cụ thể nhấn “Tiếp” sau đó chọn “Chỉnh sửa Hồ sơ”

cách chuyển tài khoản tiktok danh nghiệp

Ok bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tiểu sử TikTok thoải mái nhé:

 • Mục “Trang web”: Ở đây bạn có thể thêm Biolink (chính là cái link trang ở bước trên bạn đã tạo bên Many.fan)
 • Mục “Tiểu sử”: Bạn có thể viết một dòng ngắn mô tả về bạn hoặc kể gọi người xem click vào biolink
 • Mục Email: Thêm địa chỉ email liên hệ
cách chèn link vào tiktok

Khi hoàn tất bạn sẽ thấy tài khoản TikTok của bạn có mô tả tiểu sử, có link như bên dưới. Khi người xem click vào link họ sẽ được chuyển hướng ngay sang trang Biolink của bạn. Ở đó sẽ có tất cả những gì bạn muốn bán, muốn giới thiệu với khách hàng.

hướng dẫn cách chèn link vào tài khoản tiktok

Bước 3: Tạo video review sản phẩm

Việc của bạn bây giờ là lựa chọn các sản phẩm để làm video review, hiện nay có rất nhiều sản phẩm được bán trên các trang thương mại. Bạn có thể tận dụng các chương tình tiếp thị liên kết để kiếm tiền bằng cách thực hiện video review trên TikTok nhé.

Shopee là trang thương mại điện tử mà các TikToker rất hay review sản phẩm, bạn có thể tham khảo các tham gia chương trình tiếp thị liên kết Shopee mà Ngọc đã từng chia sẻ chi tiết ở đây.

cách tạo video review sản phẩm kiếm tiền trên tiktok

Về cách làm video review trên TikTok thì Ngọc cũng không có quá nhiều kinh nghiệm vì vậy Ngọc sẽ không có những hướng dẫn chi tiết cho bạn. Nhưng với kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết trên các kênh khác thì Ngọc có thể chia sẻ một số mẹo nhỏ như sau:

 • Vì TikTok tập trung vào video ngắn nên bạn sẽ không thể review kiểu chi tiết, bạn cần tập trung vào phần nhìn nhiều hơn. Người xem chỉ cần biết cách dùng công dụng thực tế của sản phẩm như thế nào là đủ.
 • Thống nhất trong thông điệp và luôn luôn có lời kêu gọi hành động ở mỗi video (Ví dụ nói người xem click biolink để xem chi tiết)
 • Các kiểu video unbox (mở hộp) mang tính chất vui vẻ, hài hước thường thu hút người xem trên TikTok
 • TikTok thường bóp tương tác (hoặc khoá kênh) với những video có dính logo thương hiệu nên khi làm review bạn cũng cần chú ý nhé
kiếm tiền với tiktok bằng review sản phẩm
Kênh TikTok Kienreview là một kênh rất hay về việc review sản phẩm

Cách 4: Kiếm tiền trên TikTok qua nhận booking từ nhãn hàng

TikTok từ lâu đã được mệnh danh là mạng xã hội của những Influencer những ido TilToker. Chỉ cần bạn có chiến lược xây dựng kênh, xây dựng thương hiêu tốt thì chắc chắn đến một ngày nào đó bạn sẽ được các nhãn hàng liên hệ để book quảng cáo.

kiếm tiền trên tiktok từ các influencer
LinhBeabie là một TikToker tiêu biểu trở thành Influencer

Ngay cả việc bạn xuất phát từ một kênh TikTok review sản phẩm kiếm tiền với tiếp thị liên kết như hướng dẫn ở bước trên của Ngọc thì bạn vẫn có cơ hội được các nhãn hàng book quảng cáo. Chỉ cần bạn làm nội dụng tốt, kênh phát triển thể hiện qua số lượng follow, số view thì việc các nhãn hàng, thương hiệu liên hệ quảng cáo sản phẩm là điều tất yếu.

Hoặc nếu bạn có một định hướng, đam mê muốn trở thành một Influencer (người có sự ảnh hưởng) thì cơ hội kiếm tiền qua quảng cáo từ các thương hiệu sẽ rõ ràng hơn. Một số thị trường nghách như làm đẹp, thời trang, công nghệ… là những lĩnh vực rất tiềm năng vì phần lớn người dùng trên TikTok là những người trẻ.

Với cách này bạn sẽ cần phải có đam mê + định hướng lâu dài + sáng tạo đầu tư cho video rất nhiều!

Cách 5: Kiếm tiền từ donate & quảng cáo từ platform

Donate là hoạt động ủng hộ từ cộng đồng, fan hâm mộ. Còn quảng cáo từ platform chính là cách kiếm tiền từ quảng cáo của TikTok (giống như chúng ta kiếm tiền với video trên Youtube. Ngọc gom hai cách này vào một.

Khi tài khoản của bạn có lượng follow nhất định nào đó thì TikTok sẽ mở chức năng livestream, bạn có thể thực hiện các hoạt động kêu gọi donate từ cộng đồng giống như các Streamer từng áp dụng trên những nền tảng khác.

Hoặc đơn giản nếu bạn chưa đến mức trở thành KOL, Influencer nhưng vẫn muốn thử kiếm tiền với donate trên TikTok thì bạn có thể tạo một trang donate sau đó gắn link ở mục tiểu sử cũng được. Cách này thu nhập sẽ không ổn định so với những cách kiếm tiền trên TikTok mà Ngọc chia sẻ ở trên.

Riêng hình thức kiếm tiền trực tiếp từ quảng cáo Tiktok (hiện chưa có ở VN). Tuy nhiên một số quốc gia khác đã áp dụng. Và với sự phát triển người dùng TikTok ở Việt Nam như hiện nay thì không sớm thì muộn việc kiếm tiền với quảng cáo TikTik cũng sẽ có mặt.

Cũng giống như Youtube chính thức triển khai chương trình kiếm tiền từ quảng cáo cho các kênh Youtube tại VN vào năm 2014. Do đó ngay lúc này bạn phát triển kênh TikTok sớm thì cơ hội kiếm tiền từ quảng cáo trong tương lai sẽ dành cho bạn.

Lời kết

TikTok là một mạng xã hội đang tập trung rất nhiều người trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Nhưng với sự phổ biến ngày càng nhiều người dùng lớn hơn cũng sẽ di chuyển sang TikTok. Do đó nếu bạn là một blogger, hoặc đơn giản công việc của bạn cần phải thực hiện hoạt động online marketing thì TikTok là nơi bạn không thể không hiện diện.

Ở góc độ tạo thu nhập thì cũng có rất nhiều cách kiếm tiền trên TikTok tiềm năng, hiệu quả mà bạn đã thấy Ngọc chia sẻ ở trên phải không? Các mạng xã hội cứ thay nhau xuất hiện và người dùng tập trung ở đâu thì chúng ta lại phải di chuyển theo họ!

Bạn nghĩ sao về những cách kiếm tiền trên TikTok? Bạn đã hiện diện trên TilTok chưa?

Bạn thích nội dung này?

Luân thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Tạ Thành Luân

Tạ Thành Luân

Xin chào! Tôi là Luân, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, hướng dẫn bạn cách kỹ năng viết blog chuyên nghiệp & xây dựng nguồn thu nhập từ internet. Tìm hiểu thêm về Ngọc tại đây . Bạn cũng có thể kết nối với Ngọc qua Facebook , Twitter, và LinkedIn.